[รีวิว ไม่สปอนฯ] ทำตาสองชั้นที่คลีนิกหมอไก่ At Medical Clinic โดยทีมแพทย์หมอโด่ง จะปังหรือพัง มาดู!

4 ตุลาคม 2563 Bangkok, Thailand

ในที่สุดก็คิดว่าถึงเวลาที่จะทำรีวิวตาสองชั้นที่คลีนิคหมอไก่ At Medical Clinic แล้ว หลังจากที่ผ่านมา 4 เดือนกว่า ๆ แต่จริง ๆ แล้วคุณหมอบอกว่าตาจะเข้าที่จริง ๆ ใน 6 เดือน เดี๋ยวโบค่อยมาอัพเดตเรื่อย ๆ เมื่อครบ 6 เดือน 1 ปีอีกรอบแล้วกัน 

ใครที่กำลังหาข้อมูลอยู่ ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น ความรู้สึกตอนทำตาสองชั้น ผลลัพธ์ที่ได้ พอใจไหม? ดูแลอยากไหม พักฟื้นกี่วัน? หวังว่าบล็อกนี้คงจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ประกอบการตัดสินใจกันนะ 

ทำไมถึงตัดสินใจทำตาสองชั้น?


รีวิว ตาสองชั้น คลีนิกหมอไก่
 Before ภาพตาไม่แต่ง ก่อนผ่าตัดตาสองชั้น

รีวิว ตาสองชั้น คลีนิกหมอไก่
Before ภาพตา ตอนแต่งหน้า กรีดอายไลน์เนอร์ 


เพราะเป็นคนชอบแต่งตาเข้ม ๆ สาย ฝ. อยู่แล้ว ลองแต่งแบบใส ๆ แต่มันไม่เวิร์ค เพราะหนังตาเยอะ คัดเบ้ายังไงก็ไม่สวยเหมือนชาวบ้านเค้า ไอเท็มที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องสำอางไว้ก็คือ เทปติดตาสองชั้น พอติดแล้วแต่งหน้า รู้สึกตามันแต่งได้หลายแบบ แล้วดูมีมิติมากขึ้น 

การหาข้อมูลในการทำตาสองชั้น


ตาสองชั้น หมอไก่ ทีมแพทย์
ก่อนทำตาสองชั้น ติดเทปตาสองชั้น


จริง ๆ มีแพลนอยากทำมานานแล้ว แต่เพราะว่ากลัวทำออกมาแล้วไม่เข้ากับหน้า หรือพัง แล้วต้องหาที่แก้อีก ก็เลยขอใช้เทปสองชั้นไปก่อน คำนวนว่ามันจะคุ้มจริง ๆ ไหม มันแย่ถึงขั้นต้องทำตาสองชั้นเลยหรือเปล่า? แล้วก็มีหาข้อมูลตามกลุ่มรีวิวศัลยกรรมต่าง ๆ ส่องรีวิวไปเรื่อย มีลิสต์คลีนิกที่มีผลงานน่าสนใจไว้ 4-5 คลีนิก จากนั้นก็หาข้อมูลเคสหลุดของคลีนิกนั้น ๆ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ


การขอรับคำปรึกษาก่อนการตัดสินใจทำตาสองชั้น


เมื่อเรามีลิสต์คลีนิกในใจที่เลือกไว้แล้ว จากนั้นก็ติดต่อทางคลีนิกไปเลยจ้า ทัก Inbox บ้าง ทักไลน์บ้าง ถามเรื่องโปรโมชั่น แล้วก็ส่งรูปหน้าตรง ตามองกล้องให้กับเจ้าหน้าที่ทางข้อความ แล้วรอการตอบกลับการประเมินจากทางคุณหมอ เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ 

คำถามที่โบถามเพิ่มเติมหลังจากที่หมอประเมินมาว่ารูปตาเราเป็นยังไง ต้องแก้ตรงจุดไหน ทำอะไรบ้าง? ก็มีประมาณนี้ 

 • ถ้าอยากได้ชั้นตาสูง ดูโครงสร้างของตาแล้วเป็นไปได้ไหม? 
 • ขอดูรูปรีวิวเคสตาสาย ฝ. หรือชั้นตาสูงเพิ่มเติม
 • ขอดูรูปรีวิวเคสตาที่มีปัญหาเหมือนเราว่าถ้าทำแล้วจะออกมาเป็นแบบไหน 
 • ขอดูรูปแผลหลังเย็บ มีรีวิวแผลไหม? เพราะชั้นตาสวยแล้ว แต่ถ้าแผลไม่สวยอันนี้ก็ไม่โอเคนะ 
 • พักฟื้นนานไหม? เพราะโบคงไปคนเดียว ถ้าไปกลับลำบากก็คงต้องหาวันที่เพื่อนว่าง ๆ ชวนไปด้วย

ทำไมถึงตัดสินใจเลือกทำตาสองชั้นที่คลีนิกหมอไก่ At Medical Clinic? 


หลังจากที่หาข้อมูลและตัดสินใจอยู่หลายเดือน แล้วก็หาทั้งในยูทูป ในเฟสบุค ประกอบกับการดูรีวิวตัดสินใจ รวมถึงราคาที่เราโอเค ก็ตัดสินใจเลือกที่คลีนิก At Medical Clinic หรือที่หลายคนเรียกว่าคลีนิกหมอไก่ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ เลย คือ ไปเจอรีวิวของบล็อกเกอร์คนนึง ที่เราเห็นว่าเค้าไปทำตาสองชั้นที่คลีนิกหมอไก่มาเกือบปีแล้ว ชั้นตาก็ยังเป็นแบบสาย ฝ. สวยเหมือนเดิม ชั้นตายังชัดเป๊ะ เข้าที่ตามแบบที่เราอยากได้เป๊ะ ๆ เลย

ถ้าใครเคยดูรีวิวของบล็อกเกอร์หลายคนที่ไปทำที่เกาหลีหรือที่อื่น ไม่ถึงปีชั้นตาก็กลับมาใกล้เคียงกับของเดิมเลย ซึ่งเราไม่ได้อยากได้แบบธรรมชาติขนาดนั้น เพราะเราเป็นคนชอบต่อขนตายาว ๆ แต่งหน้าแบบแขก ๆ อยู่แล้วด้วย อีกอย่างเป็นคนที่หงุดหงิดมากเวลาคัดเบ้า เพราะเราไม่มีชั้นตา เวลาคัดเบ้ามันก็จะออกเป็นแนวหมวย ๆ มากกว่า ก็เลยถามไปหลาย ๆ คลีนิก ขอรูปคนที่มีตาใกล้เคียงกับเราแล้วทำแนวสาย ฝ. ชั้นตาใหญ่ แต่ไม่เอาแนวปรือ ๆ หรือง่วง สุดท้ายก็นอนคิดไปคิดมาแล้วก็มาจบที่ คลีนิก At Medical Clinic

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดทำตาสองชั้น


เตรียมใจก่อนเลย เราพยายามหาวันทำให้ตรงกับวันหยุดยาว ถึงจะได้พักผ่อนแล้วก็ไม่อยากออกไปทำงานหรือเจอใครในสภาพน่ากลัว ๆ ด้วย จากนั้นก็งดกินวิตามิน กินยาไปก่อน 2 สัปดาห์ ไม่ต่อขนตา เพราะจะทำให้ทำความสะอาดยาก ส่วนตัวเราก็มีซื้อของเตรียมไว้นิดหน่อย เพราะ wfh ด้วย ก็เลยอยู่บ้านยาว ๆ ได้เลย 

 • แคปซูลใบบัวบก 
 • ชุดน้ำเกลือล้างแผล
 • Dermatix ทาแผลเป็น หลังตัดไหม
 • ที่ประคบตาแบบเม็ดบีท
 • สำลี 
 • ยาแก้ปวด

ประสบการณ์การผ่าตัดทำตาสองชั้น


เราเลือกทำสาขาพระราม 2 เพราะรถไม่ติด จากที่พักเราไปพระราม 2 นั่งแท็กซี่ประมาณ 15 นาที พอไปถึงคลีนิกก็ทำคิว แล้วรอพบหมอ ซึ่งเราได้พบกับคุณหมอไก่ตัวเป็น ๆ แล้วคุณหมอก็ทำการกดตา วัดตาให้ดู ว่าถ้ากรีดยาวอย่างเดียว ตาที่ได้จะเป็นอย่างไร ถ้าเปิดหัวตา หางตา จัดแบบฟูลออฟชั่นจะเป็นอย่างไร เมื่อกดตาเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะแนะนำว่าเราควรทำอะไร เพิ่มตรงไหน ยังไง ซึ่งตอนที่ปรึกษากับเซลล์ทางไลน์ เราคิดแค่ว่าอยากกรีดยาวอย่างเดียว 

ก่อนทำคุณหมอก็ประเมินว่า กระบอกตาเราไม่เท่ากัน คิ้วซ้ายสูงกว่าคิ้วขวา ชั้นตาที่ได้อาจจะไม่เท่ากัน ซึ่งเราก็ทำใจไว้แล้ว เพราะว่าตอนที่เราสักคิ้ว ช่างก็บอกว่าคิ้วเราไม่เท่ากัน เพราะกระบอกตาซ้ายสูงกว่า แต่ในใจลึก ๆ ก็หวังว่ามันคงไม่เท่ากันจนเห็นได้ชัดมั้งนะ แอบเสียว ๆ เหมือนกัน
รีวิว ตาสองชั้น หมอไก่
ตาก่อนทำ - ตากรีดยาวอย่างเดียว - ตาเปิดหัวตา/ หางตาที่นี้พอคุณหมอบอกว่า เปิดหัวตา หางตา ตัดไขมัน มันก็ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มซึ่งเกินกว่าที่เราคุยไว้กับเซลล์ตั้งแต่ต้น ซึ่งใจจริงเราแค่อยากจะกรีดยาวอย่างเดียวเท่านั้น พอไปคุยกับเซลล์ก่อนเข้าห้องผ่าตัด ก็ได้ขอสรุปว่า ขอเพิ่มตัดไขมัน แล้วก็กรีดยาวเหมือนเดิมพอ เพิ่มเงินจากที่คุยกันอีกนิด เป็นอันจบ 


จากนั้นก็รอคิวเข้าห้องผ่าตัดเกือบ ๆ 2 ชั่วโมง เราเลยไปหาข้าวกินก่อน โดยเซลล์ของเราก็เลือกคุณหมอโด่งให้ สำหรับใครเลือกทำกับทีมแพทย์ก็สามารถดูรีวิวของเราไว้ประกอบการตัดสินใจได้นะ 


พอมาถึงเวลาเข้าห้อง พยาบาลก็จะเรียกเราไปล้างหน้า และเข้าห้องเพื่อวาดตา ซึ่งหมอโด่งก็จะถามว่าอยากได้ทรงแบบไหน แต่งตาบ่อยไหม เราก็บอกว่าอยากได้แบบ ฝ. ๆ เมื่อวาดตาเสร็จแล้ว ก็ถึงขั้นตอนฉีดยาชา 

ถ้าให้บอกตรง ๆ ก็คือ เจ็บมากกกกกกกกกกกก ฉีดแปบเดียวแต่เจ็บจริง ๆ เมื่อฉีดเสร็จ ตาก็จะบวม ชา แล้วก็ปิดลูกกะตา ทรมานสุด ๆ นะจุดนี้ ได้แต่คิดในใจ มาทรมานตัวเองทำไมวะเนี่ย 


รีวิว ตาสองชั้น หมอไก่
หลังจากฉีดยาชา รอเข้าห้องผ่าตัด


พอฉีดยาชาเสร็จ ก็นั่งรอคิวอีก 20 นาที พอถึงคิวเข้าห้องผ่าตัด ก็ตื่นเต้นมาก ๆ ทั้งที่เมื่อไปกี่สัปดาห์ที่ผ่านมาก็เพิ่งเข้าห้องผ่าตัดใหญ่ไป 555 ผู้ช่วยคุณหมอก็ช่วยปลอบ แล้วก็บอกห้ามเกร็งตา ห้ามลืมตา มีอะไรให้พูดบอก จากนั้นคุณหมอก็ลงมือ ซึ่งเราไม่ได้รู้สึกอะไรเลย ได้กลิ่นไหม้นิดหน่อย เพราะคุณหมอใช้เครื่องเลเซอร์ห้ามเลือด ในระหว่างทำในใจก็ได้แต่ภาวนาให้เสร็จไว้ ๆ 

ตาข้างนึงใช้เวลาประมาณ 15 นาที รวมเบ็ดเสร็จใช้เวลาประมาณ 40 นาที เมื่อทำเสร็จผู้ช่วยคุณหมอก็สอนวิธีการกดตา ทำความสะอาดแผล วิธีการดูแล ก่อนออกมานั่งให้หายมึนซักแปบที่เคาน์เตอร์และก็รับยากลับบ้าน 


ผ่าตัดตาสองชั้น หมอไก่ ทีมแพทย์
หลังจากผ่าตัดทำตาสองชั้นทันที ตอนที่ทำเสร็จทันที ยาชายังออกฤทธิ์ เราก็ยังไปช้อปปิ้งของกินที่ห้างอีก 2 ชั่วโมงแล้วค่อยนั่งแท็กซี่กลับ ใส่แว่นตาดำตลอด พอมาถึงบ้าน ก็รู้สึกปกติดี ไม่ได้เจ็บปวดหรือทรมานอะไร มีแต่เลือดที่ไหลซิบ ๆ นิดหน่อยเท่านั้น 


การดูแลหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้น


ดูแลตามคำแนะนำของคุณหมอและผู้ช่วยได้เลย ทานยาให้ครบ อย่าให้แผลโดนน้ำ ประคบเย็น 24 ชั่วโมงหลังทำ จากนั้นหลังตัดไหมให้ประคบอุ่นและล้างหน้าตามปกติ 

อัพเดตผลหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้น
วันที่ 1 ข้างซ้ายจะดูช้ำกว่าข้างขวา แต่ไม่รู้สึกเจ็บหรือปวดอะไร สบายมาก 

วันที่ 2 เริ่มตึง ๆ ลืมตาไม่ค่อยสุด เพราะหนังตาเริ่มบวม แต่ก็ไม่เจ็บไม่อะไร 

วันที่ 3 พี่เซลล์บอกว่าจะเป็นวันที่บวมสุด ซึ่งก็จริง บวมมาก มีรอยช้ำและก็รอยเหลืองรอบตาอย่างเห็นได้ชัด กินยาพาราแก้ปวดบ้างนิดหน่อย

หลังทำตาสองชั้น หมอไก่
หน้าสดมาก อย่าตกใจ Day 4 - 5 - 6

วันที่ 4 อันนี้รอยเหลืองมาชัด เปลือกตาบวมมาก ไหมเริ่มหลุดเอง 

วันที่ 5 เริ่มมีทีท่าว่าจะยุบ 

วันที่ 6 เริ่มยุบแล้ว
รีวิว ทำตาสองชั้น หมอไก่
หลังตัดไหมทันที


วันที่ 7 ตัดไหมที่ยังเหลือนิด ๆ ออก แต่ยังไม่ยุบสนิท รอยช้ำเริ่มจาง


รีวิวประสบการณ์การผ่าตัดทำตาสองชั้นที่ At Medical Clinice


รีวิว ตาสองชั้น หมอไก่
ลองแต่งหน้าครั้งแรก หลังตัดไหมวันที่ 10 กว่า ๆ 


เราเช็คตาทุกวัน กลัวว่ามันจะไม่เท่ากัน แต่เอาจริง ๆ พอผ่านไป 3 สัปดาห์ ชั้นตาก็เกือบเท่ากันแล้ว เราเลยกันคิ้วหลอก ๆ ให้คิ้วเท่ากัน แล้วลองแต่หน้าดู ชั้นตาก็โอเคมาก ๆ เหมือนตอนติดเทปตาสองชั้นเป๊ะ ๆ ถือว่าพอใจและก็ตอบโจทย์ที่อยากทำตั้งแต่แรก คือ แต่งตา คัดเบ้าได้สวยขึ้น ไม่ต้องเขียนอายไลเนอร์ชั้นตาก็สวย ต่อขนตานิด ๆ ก็ออกจากบ้านได้แล้ว รีวิว ทำตาสองชั้น หมอไก่
รีวิว ทำตาสองชั้น 3 เดือนผ่านมา 3 เดือน ชั้นตาก็ยุบจากที่ทำแรก ๆ เยอะพอสมควร ซึ่งในใจเราก็แอบตกใจนิดหน่อย เพราะเราชอบเขียนอายไลเนอร์หนา ๆ ด้วย 

แต่พอหลาย ๆ คนทักว่าตาดูคม หวานขึ้น ชั้นตาสวยพอดี ไม่สูงไป เราก็มีกำลังใจ 555 

เรื่องรอยแผลเป็น ก็ยังเห็นชัด ไม่จางลงเท่าไหร่ แต่พอแต่งตา โบกคอนซีลเลอร์ทับก็ไม่เห็นแล้ว ตาสองชั้น หมอไก่ รีวิว at medical clinic
 3 เดือนกว่า ๆ + ต่อขนตาใครสนใจลองหาข้อมูลหรือดูรีวิวจากทางเพจหรือเว็บไซต์ www.atmedicalclinic.com ได้เลยจ้า รีวิวนี้ไม่มีสปอนเซอร์นะ จ่ายสด จ่ายเอง เราจองทำโปรทีมแพทย์ช่วงโควิด ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 13,000 บาท  ไปทำช่วงวันแรก ๆ ที่คลีนิกเปิดหลังจากโควิดเลย ไว้ครบ 6 เดือน หรือ 1 ปี เดี๋ยวจะมาอัพเดตเพิ่มเติมนะ 


ฝากรีวิว ทำลักยิ้ม เผื่อใครสนใจหรือหาข้อมูลอยู่น้า (รีวิว) ลักยิ้มนี้เจ้าได้แต่ใดมา? การเตรียมตัวก่อน - หลังการทำลักยิ้ม [DIMPLE CREATION SURGERY]

บ๊ะบาย,


wanna be สาย ฝ. แต่เบ้าตาไม่ให้ 

1 ความคิดเห็น

Don't follow your dreams! Follow my Instagram : @Bokoaz

© A Girl With An Awkward Smile. Design by FCD.