[รีวิว] ลักยิ้มนี้เจ้าได้แต่ใดมา? การเตรียมตัวก่อน - หลังการทำลักยิ้ม [Dimple Creation Surgery]

25 ธันวาคม 2560 Thailand


รีวิว ทำลักยิ้ม ถาวร
 การเตรียมตัวก่อน - หลังการทำลักยิ้ม [Dimple Creation Surgery]

บล็อกนี้ไม่มีสปอนเซอร์ใด ๆ จ่ายตังเองทุกบาท แต่อยากรีวิว เห็นหลายคนสนใจและก็ถามเยอะมาก ส่วนตัวก็ค่อนข้างพอใจกับผลงานที่ได้ เลยจัดให้ตามคำเรียกร้องของใครหลาย ๆ คนแล้วกันกับรีวิวการทำลักยิ้ม ถาวรครั้งแรกในชีวิต ทำแล้วหน้าเปลี่ยนขึ้น ได้รับคำชมเยอะ บางคนก็คิดว่าเป็นลักยิ้มธรรมชาติ โดนทักเยอะมาก 

"โบไปทำอะไรมา"

"ทำไมหน้าเปลี่ยน"

"มีลักยิ้มตั้งแต่เมื่อไหร่?"

เริ่มกันด้วยรูป Before ก่อนทำลักยิ้มมาก่อนเลย ฟันห่างนั้นมองผ่านไป เวลายิ้มแป้น ของเดิมเป็นงี้

รีวิว ทำลักยิ้ม ถาวร

คิดยังไงถึงทำ? : ก็ชอบไง ส่วนตัวชอบ Miranda Kerr มาก คนอะไรยิ้มแล้วโลกสดใส อีกอย่างไม่ต้องเสี่ยงใส่ซิลิโคนเหมือนจมูกหรือคางไรงี้ เป็นแค่การผ่าตัดเล็ก ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจทำนี้ โบได้หาข้อมูลมากว่า 3 ปีแล้ว บวกกับอายุที่มากขึ้น 555 ก็อยากอัพเบ้าหน้าใหม่บ้างอะไรบ้าง อยากยิ้มสดใสภายในชาตินี้ 555

การเตรียมตัวก่อนทำลักยิ้ม

Miranda Kerr - dimple
Miranda Kerr
ก่อนเข้าห้องทำ : แจ้งคิว รายงานตัวกับหน้าฟร้อนเสร็จแล้ว ก็ขอยาพารากับพี่เค้ากินดักรอความเจ็บปวดเลย เสร็จแล้วก็ขึ้นไปเปลี่ยนชุดในห้องน้ำ ล้างหน้าให้สะอาด แล้วก็เข้าไปนั่งคุยกะหมอ หมอก็ถามอยากได้แบบไหนไรงี้ เพราะเห็นผลงานของหมอส่วนใหญ่หมอทำแบบขีดออกมาแล้วสวย ซึ่งตรงกับโจทย์ที่เราอยากได้เลย นั่นก็คือแบบขีด แบบของ Miranda Kerr นี่แหละ หมอก็เอาไม้บรรทัดมาวาด เอาเหล็กมาจิ้มแก้มให้ดู ว่าเวลายิ้มแล้วตำแหน่งประมาณนี้โอเคไหม ชอบหรือเปล่า พอบอกหมอตามนี้เลยค่ะ ก็ขึ้นไปนอนบนเตียง 


ซักพักก็จะมีพี่ผู้ช่วยคุณหมอมาจัดท่านอนให้ เขยิบตัวขึ้น-ลง ปรับที่นอนให้ตรงตำแหน่ง แล้วคุณหมอก็มาฉีดยาชา เจ็บน้อยกว่าฉีดยาชาถอนฟัน แต่ก็เจ็บอยู่ดี 555 เดี๊ยวก็สวยแล้ว ท่องไว้ ๆ 


เมื่อยาชาออกฤทธิ์น่าจะไม่ถึง 10 นาที หมอก็จัดการทำเลย แปบเดียวจริง ๆ ข้างละไม่ถึง 10 นาที พอเสร็จแล้วก็ขอบคุณคุณหมอ แล้วก็เดินไปเปลี่ยนชุดกลับในห้องน้ำ


คำแนะนำในการเตรียมตัวก่อนทำลักยิ้ม

 • พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารมาให้เรียบร้อย เพราะเดี๋ยวหลังทำเสร็จ ปากยังชา จะทานอะไรลำบาก ทำเสร็จจะได้กลับบ้านนอนเลย 
 • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ 
 • งดวิตามิน อาหารเสริม หรือยาที่ออกฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ 
 • เป็นไปได้มาหน้าสดเลยจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องเสียเวลาล้างหน้า มาถึงก็ทำเลย 
 • พกพาปิดปากมาด้วย ในกรณีที่กลัวคนเห็นแผลแล้วถาม 555

ความรู้สึกหลังทำลักยิ้ม

รีวิว ทำลักยิ้ม ถาวร
After สด ๆ ร้อน ๆ หลังออกจากห้องผ่าตัดกับการส่องกระจกครั้งแรก
ความรู้สึก : ตื่นเต้นเว่อร์ จับเวลาได้ 25 นาทีกว่า ๆ เสร็จแล้ว อ้าปากกว้าง ๆ ไม่ได้ ยิ้มก็ไม่ได้ มันตึงยาช้า อารมณ์เดียวกับยาช้าตอนถอนฟัน กินน้ำ ก็ลำบาก ดูดทางหลอดแล้วน้ำรั่วเปียกเสื้อหมด 55 ไม่เจ็บ ไม่ปวดไม่รู้สึกไรเลย คิดว่ายาพาราแก้ปวดเอาอยู่ ทำเสร็จยังไปนั่งกินสุกี้ ชิวได้อีก แต่ต้องเคี้ยวระวังหน่อย เพราะเดี๊ยวไหมหลุด งานเข้าเลย 

เสร็จแล้วลงไปรับยา พี่หน้าฟร้อนก็แนะนำข้อควรปฏิบัติ แล้วก็ซื้อยาแก้อักเสบเพิ่ม รวมกับน้ำยาบ้วนปาก ใครจะซื้อก็ได้หรือไม่ซื้อก็ได้ แต่ด้วยเราไม่อยากให้แผลมีปัญหา และเดี๊ยวต้องกลับมาเลอีก กลัวมีปัญหาตามมา เลยซื้อกันไว้ ป้องกันไว้ดีกว่า กินเสร็จไปเดินสวนต่อ กลับมานอนไม่ถึง 5 ชั่วโมงก็ต้องนั่งเครื่องบินกลับบ้านมาทำงานตอนเช้า อึดมาก แต่ไม่มีความปวดใด ๆ เลย มีเลือดซึม ๆ บ้าง ต้องใช้น้ำเกลือเช็ดออกแล้วใช้ผ้าปิดปากช่วงวันแรก ๆ


ทำลักยิ้ม เจ็บไหม
วันที่ 2 หลังจากที่ทำ ยิ้มแล้วประมาณนี้

ช่วงสัปดาห์แรก ถึงเดือนแรก ไม่ยิ้มก็จะบุ๋ม หน้าเฉย ๆ ก็เป็นรอยบุ๋ม จะเห็นชัดด้วยมองไกล ๆ จะเห็นเหมือนรอยเจาะข้างละสองรูเวลายิ้ม ไม่มีรอยดำ รอยนูน ในช่วงอาทิตย์แรกที่ไหมละลายยังอยู่ในปากหรือยังละลายไม่หมดนั้น อย่าเอาลิ้นไปดุนบ่อย ๆ นะ ปล่อยให้มันละลายเอง อาจจะมีรำคาญบ้าง แต่ก็ต้องทนหน่อย ของโบประมาณเกือบสองอาทิตย์ถึงละลายหมด 

ทำลักยิ้ม เจ็บไหม รีวิว
หลังทำ 7 วัน อมยิ้มก็ประมาณนี้

ตอนแรกที่ทำก็ไม่ได้บอกใคร แต่พอหลายวันก็มีคนเริ่มถาม ทำไมหน้าแปลก ไปทำไรมา อ้าว มีลักยิ้มตั้งแต่เมื่อไหร่? รู้สึกดีใจ ไม่เสียตังฟรีแล้ววุ้ย มีคนทักความเปลี่ยนแปลงแล้ว


ทำลักยิ้ม เจ็บไหม รีวิว
หลังทำประมาณ 2 อาทิตย์ 

ช่วงเดือนแรก ๆ มองใกล้ ๆ ก็จะเห็นประมาณนี้ จริง ๆ ก็ไม่ได้ซีเรียสเท่าไหร่ ของแบบนี้ต้องให้เวลา ไม่ใช่ทำปุ๊บจะสวยทันที แบบนั้นก็น่ากลัวไป 


ทำลักยิ้ม อยู่ได้นานไหม


วิธีดูแลหลังทำลักยิ้ม


ตอนทำเสร็จพี่ที่เค้าเตอร์ก็แนะนำการดูแลอย่างดี รวมไปถึงให้คู่มือการดูแลหลังทำลักยิ้มมาด้วย ซึ่งอันนี้หลัก ๆ คงจะประมาณนี้ แต่รายละเอียดปลีกย่อยอาจจะแล้วแต่คลีนิคนะ อันนี้อ้างอิงตามใบคู่มือจากคลีนิคที่โบได้มา 
 • ห้ามอ้าปากกว้าง เพราะไหมจะมีโอกาสหลุด 
 • แปรงฟันได้แต่ระวังอย่าให้กระแทกแผล 
 • ใช้น้ำยาบ้านปากที่ทางคลีนิคจัดให้เท่านั้น ห้ามใช้น้ำยาดับกลิ่นปาก 
 • ใช้น้ำเกลือล้างแผล และทายาฆ่าเชื้อเป็นหลอดที่ทางคลีนิกจัดให้ เช้า - เย็น 
 • แผลถูกน้ำได้ แต่ห้ามถูกโฟมหรือสบู่ล้างหน้า ถ้าจะล้างหน้าให้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำแปะก่อน หลังล้างแกะออก และทำความสะอาดด้วยน้ำเกลือและทายาฆ่าเชื้อ จนกว่าแผลจะแห้ง ซึ่งใช้ระยะประมาณ 5-7 วัน 
ช่วงเดือนแรก ๆ ก็รักษาตัวเองให้ดี ทานของที่มีประโยชน์ พักผ่อนเยอะ ๆ ให้ร่างกายได้ฟื้นฟู แผลจะได้หายไว ๆ เนอะ

สรุปความพึงพอใจการทำลักยิ้ม พังหรือปัง ดีล่ะ?

ทำลักยิ้ม ดีไหม
หลังทำลักยิ้ม 3 เดือน 

ไม่ได้มั่นหน้าอะไรนะ เอามาเทียบกับรอยยิ้มในฝันที่อยากได้ 555 ส่วนตัวชอบมาก ได้เกินความคาดหวัง ใกล้เคียงกับแบบที่อยากได้เลย ทำมา 6 เดือนแล้ว (กค. 60 - ธ.ค. 60) ยังไม่เจอปัญหาอะไร เอาลิ้นดุน ๆ ที่รอยเย็บข้างในปากก็เป็นไตแข็ง ๆ นิดเดียว ข้างเดียว ซึ่งเป็นเรื่องปกติของแผล ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะถามจากคลีนิคแล้ว ไม่มีอันตรายหรือต้องกังวลใด ๆ

ทำลักยิ้ม ที่ไหน ราคาเท่าไหร่? ทำลักยิ้ม ดีไหม
รีวิวทำลักยิ้ม 6 เดือน

มาถึงคำตอบที่รอคอย โบทำลักยิ้มที่ สิริคลีนิค Siri Clinic Bangkok ในราคาโปรโมชั่น 2 ข้าง 5,999 บาทจ้า (ก.ค. 60) มีค่ายากับน้ำยาบ้วนปากเพิ่มประมาณ 300 มั้งถ้าจำไม่ผิด สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็สอบถามที่เพจของคลีนิคได้เลยจ้า จ่ายตังเองนะ เขียนเพราะมีคนถามเยอะจริง ๆ เลยอยากจะแบ่งปันประสบการณ์การทำลักยิ้มให้คนอื่นได้ทราบกัน เห็นหลายคนสนใจ จะได้เอาไว้เป็นแนวทาง ฝากบล็อกนี้ไว้ประกอบการตัดสินใจจ้า


ทำลักยิ้มอยู่ได้นานไหม? 

อันนี้เราตอบไม่ได้จริง ๆ แต่จะพยายามมาอัพเดตให้เรื่อย ๆ นะ ปัจจุบันอยู่มา 4 ปีแล้ว มีตื้นบ้าง อาจเพราะกินเยอะมีเนื้อแก้ม แต่เวลายิ้มสุดก็บุ๋มเหมือนเดิมเลย 

รีวิวทำลักยิ้ม อัพเดต มี.ค. 63

รีวิวทำลักยิ้ม อัพเดต พ.ย. 64 

รีวิว ลักยิ้ม ถาวร

เวลาไม่ยิ้ม ไม่มีรอยแผลเป็น ไม่มีรอยบุ๋ม แก้มเรียบปกติ
ตอนนี้ผ่านมา 4 ปีแล้ว ลักยิ้มเป็นธรรมชาติ ซึ่งเราชอบมาก ๆ จ้า 


โบโกะ มีลักยิ้มสมใจอยากแล้ววุ้ย

2 ความคิดเห็น

 1. ทำกี่รอบคะลักยิ้ม มันจะมีโอกาสหายไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รอบเดียวค่ะ ของเรา 3 ปีแล้ว แค่ตื้นขึ้นแบบธรรมชาติจ้า
   มีโอกาสหายไหม ตอบยากค่ะ แล้วแต่เทคนิคการทำและการดูแลของแต่คนละคนด้วยค่ะ

   ลบ

Don't follow your dreams! Follow my Instagram : @Bokoaz

© A Girl With An Awkward Smile. Design by FCD.