[รีวิวที่พักเปิดใหม่ 2023] Le La Lake Resort and Spa | ที่พักเขื่อนแก่งกระจาน

26 กรกฎาคม 2566 Kaeng Krachan National Park, Tambon Kaeng Krachan, Amphoe Kaeng Krachan, Chang Wat Phetchaburi 76170, Thailand

รีวิวที่พักเปิดใหม่ 2023 Le La Lake Resort and Spa | ที่พักเขื่อนแก่งกระจาน
รีวิวที่พักเปิดใหม่ 2023 Le La Lake Resort and Spa | ที่พักเขื่อนแก่งกระจาน
 เคยไหม ที่แค่หาร้านกาแฟใกล้ ๆ ในมือถือ แต่ทำให้เราเจอที่พักที่แบบ Hidden gems สุด ๆ 


เพิ่งขับรถไปเที่ยวพักผ่อน relax และ recharge ชีวิตมา หลังจากที่ทำงานอย่างเหนื่อยล้ามาหลายปี และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เลือกไปเที่ยวแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เพราะเห็นรีวิวที่พักใกล้แก่งกระจานริมน้ำเยอะมากประกอบกับขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และทันใดนั้นก็ขับรถมาเจอกับ Le La Lake Resort and Spa ด้วยความบังเอิญ เพียงเพราะกำลังหาคาเฟ่ในแก่งกระจาน แวะเติมพลังก่อนไปหัวหินต่อ  

และคาเฟ่ที่เราแวะนั้นก็คือ คาเฟ่ Coastly นั่นเอง


คาเฟ่ Coastly แก่งกระจาน
คาเฟ่ Coastly | แก่งกระจานพอมาถึงที่คาเฟ่ Coastly ก็ประทับใจมาก ร้านน่ารัก แนวโฮมมี่มินิมอล มินิใจ แสงสวย มุมถ่ายรูปเริ่ด เค้กอร่อย แต่สิ่งที่ดึงดูดมากสุด ๆ ก็คือ ข้าง ๆ ของคาเฟ่จะเป็นรีสอร์ท Le La Lake (เลอ-ลา-เลค) สองชั้นที่กำลังก่อสร้างอยู่ และใกล้ ๆ ก็จะมองเห็น Lake Bar บาร์ภายในรีสอร์ทที่สามารถเช็คอิน ถ่ายรูปวิวเขื่อนแก่งกระจานแบบพาโนราม่าได้อีกด้วย 

เสียดายที่วันที่ไปน้ำในเขื่อนค่อนข้างน้อย เพราะฝนยังตกไม่ค่อยเยอะ แต่ถ่ายรูปออกมาก็สวยงามตามท้องเรื่อง


เลอ ลา เลค เสกวันธรรมดาให้พิเศษ | Le La Lake Resort and Spa แก่งกระจาน


วิวจากระเบียงห้องพัก Lake Side Suite | Le La Lake Resort and Spa 


เลอ ลา เลค รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจีของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับผู้รักธรรมชาติอย่างแท้จริง รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งของเขื่อนแก่งกระจาน บรรยากาศรอบข้างค่อนข้างเงียบสงบ มองเห็นน้ำในทะเลสาบแก่งกระจานสีเขียวมรกตสะท้อนวิวภูเขาที่อยู่รายรอบ สวยงามเสมือนเป็นรูปวาดที่มีมนต์ขลัง 


รีสอร์ทแห่งนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการในการพักผ่อนที่คุณกำลังมองหา ไม่ว่าคุณจะเป็นคู่รักที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายมาใช้เวลาอันแสนหวานด้วยกันหรือจะเป็นครอบครัวที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนตากอากาศใกล้ชิดธรรมชาติ คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายที่ออกแบบมารองรับผู้มาเข้าพักได้เป็นอย่างดี 

ห้องพักแต่ละห้องถูกออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ยิ่งไปกว่านั้น ห้องพัก signature ของที่นี่ได้ออกแบบมาให้สามารถชื่นชมวิวทะเลสาบที่สวยงามของแก่งกระจานได้จากบนเตียง เรียกได้ว่าฟินสุด ๆ  


การได้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับวิวภาพภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยไอหมอกและเสียงนกร้องขับขาน ต้องบอกเลยว่านี่คือ ประสบการณ์ที่เราอยากให้ทุกคนมาสัมผัสด้วยตัวของคุณเอง 

การเดินทางไปยัง Le La Lake Resort & Spa

 
เลอ-ลา-เลค รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่ที่ริมเขื่อนแก่งกระจานทางผ่านก่อนถึงอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานแค่ 1 กิโลกว่า ๆ เท่านั้น สังเกตุง่าย ๆ จะมีทางบอกไปร้านกาแฟ คาเฟ่ Coastly แก่งกระจานตลอดทาง ซึ่งร้านคาเฟ่จะตั้งอยู่ริมถนนทางเข้ารีสอร์ทนั่นเอง 

แก่งกระจานตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 200 กิโลเมตร รวม ๆ แล้วเราใช้เวลาไปประมาณสามชั่วโมงนิด ๆ ขับจากกรุงเทพฯ ไปแก่งกระจาน บรรยากาศดีตลอดทาง สองข้างทางมีต้นไม้ต้นตาลเต็มไปหมด ใครที่เบื่อลงทะเลแล้ว ลองมาเที่ยวเขา เที่ยวเขื่อนแก่งกระจานสัก 1-2 คืนได้นะ

📍 ที่ตั้ง: 201 หมู่ที่ 8 หมู่บ้านท่าเรือ แก่งกระจาน, เพชรบุรี 76170

 • การเดินทางด้วยรถส่วนตัวหรือเช่ารถขับ: ปักหมุดขับตามจีพีเอสได้ที่แผนที่ข้างบนได้เลย 
 • การเดินทางด้วยรถประจำทาง: สามารถขึ้นรถตู้เพชรบุรี แก่งกระจานได้ที่สายใต้ใหม่ 
 • การเดินทางด้วยรถไฟ: ลงที่สถานีรถไฟเพชรบุรีและต่อรถตู้หรือรถโดยสารไปแก่งกระจาน
Klook.com

รีวิวห้อง Lake Side Suite | Le La Lake Resort and Spa แก่งกระจาน


รีวิว ที่พักเปิดใหม่ แก่งกระจาน รีวิว ที่พักเปิดใหม่ แก่งกระจาน


อย่างที่บอกว่าตอนแรกเราแค่เสริชหาร้านกาแฟในแก่งกระจานเท่านั้น พอมาถึงที่นี่ ก็เหลือบไปเห็นตึกที่กำลังก่อสร้างพร้อมป้ายรีสอร์ทก็ทำให้ต่อมขี้สงสัยทำงาน เลยเดินวอล์คอินไปหารีเซปชั่นของรีสอร์ท แล้วก็เจอกับพี่เอ เจ้าของรีสอร์ทพอดี พี่เอใจดีมาก พร้อมพาทัวร์ไปดูห้องพักจริง ๆ ก่อนตัดสินใจอีกด้วย 

Le La Lake Resort & Spa แห่งนี้เป็นรีสอร์ทที่เพิ่งเปิดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี่เอง ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตกแต่งห้องพักในส่วนของที่อยู่ในอาคาร แต่ห้องไฮไลท์ Lake Side Suite, Lake Side Garden View และ Lake House บ้านพักตากอากาศแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนขนาดใหญ่นั้นเปิดให้จองเข้าพักเป็นที่เรียบร้อยแล้วรีวิวห้องพัก Lake Side Suite | Le La Lake Resort and Spa
รีวิวห้องพัก Lake Side Suite | Le La Lake Resort and Spa โดย Type ห้องที่เราไปชมครั้งแรกแล้วตัดสินใจจองเลยนั้นก็คือ ห้อง Lake Side Suite ห้องสวีทสำหรับคู่รักหรือเข้าพักจำนวน 2 ท่าน ห้องพัก Signature ของที่นี่ที่มีเพียงแค่ห้องเดียว พี่เอเล่าว่า ดีไซน์ของเพดานห้องที่แปลกตานั้นได้รับแรงบันดาลใจประทุนเรือเอี้ยมจุ๊นที่กำลังลอยล่องอยู่ในทะเลสาบแก่งกระจาน ยิ่งไปกว่านั้นห้องนี้ยังถูกออกแบบมาให้หันปลายเตียงไปทางเขื่อนแก่งกระจานจึงทำให้ผู้ที่เข้าพักห้องนี้ได้เห็นวิวเขื่อนแก่งกระจานพร้อมทิวเขาและไอหมอกจาง ๆ จากที่นอนขนาด Grand King Size ได้แบบ 180 องศาเลยทีเดียว 


รีวิวห้องพัก Lake Side Suite รีวิวห้องพัก Lake Side Suite รีวิวห้องพัก Lake Side Suite


นอกจากตัวแปลนห้องที่ดูโปร่ง take view ได้เต็มตาแล้ว รายละเอียดการแต่งห้องก็ออกแบบมาได้อย่าง instagramable สุด ๆ เรียกได้ว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ยิ่งตรงระเบียงด้วยแล้ว โพสต์ท่าถ่ายรูปกันเพลินเลยทีเดียว 

สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ชมวิวเขื่อนแก่งกระจานแบบไม่มีอะไรมากั้น สามารถดูรายละเอียดห้องพักแต่ละห้องหรือ ทำการจองผ่าน https://reservation.roomscope.com/2066 หรือติดต่อสอบถามได้ที่ Line: @lelalake หรือคลิก https://lin.ee/k2CoOG7

ราคาห้องพักแต่งละประเภท | Le La Lake Resort and Spa แก่งกระจาน

ราคาห้องพัก Lake Side Suite
ห้องพัก Lake Side Suite 


*อ้างอิงจากทางเว็บไซต์ของโรงแรม 

ราคาห้องพัก Lake Side Suite ต่อ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้าแบบเติมไม่อั้น มีให้เลือกทั้งข้าวต้มและสลัด พร้อมบาร์กาแฟและขนมปังปิ้ง ตกเย็นมีให้จองกิจกรรมพายคายัคในเขื่อนหรือ sup board ฟรีอีกด้วย
 • กค - กย : วันเสาร์ & วันหยุดนักขัตฤกษ์ 4,500 บาท วันอื่น ๆ 3,500 บาท
 • ตค - พย : วันเสาร์ & วันหยุดนักขัตฤกษ์ 5,000 บาท วันอื่น ๆ 3,500บาท
 • ธค - มค :- วันเสาร์ & วันหยุดนักขัตฤกษ์ 5,500 บาท วันอื่น ๆ 4,000 บาท
ราคาห้องพัก Lake View - Pool Access ต่อ 2 ท่าน ห้องพักชั้น 1 ของอาคาร Lake View สามารถลงสระว่ายน้ำได้จากหน้าห้องพักพร้อมวิวเขื่อนแก่งกระจานทุกห้องนอน
 • กค - กย  : วันเสาร์ & วันหยุดนักขัตฤกษ์ 4,500 บาท  วันอื่น ๆ 3,500 บาท
 • ตค - พย : วันเสาร์ & วันหยุดนักขัตฤกษ์ 5,000บาท  วันอื่น ๆ 3,500บาท
 • ธค - มค : วันเสาร์ & วันหยุดนักขัตฤกษ์ 5,500 บาท  วันอื่น ๆ 4,000 บาท

เช็คราคาและดูรายละเอียดห้องพักทั้งหมดได้ที่นี่ คลิกเลย!


Lake Bar | Le La Lake Resort and Spa แก่งกระจาน

Lake bar keang krachan Lake bar keang krachan Lake bar keang krachan


นอกเหนือจากจะมีที่พักที่น่าเช็คอิน มีร้านกาแฟสไตล์โฮมมี่สุดอบอุ่นแล้ว ที่ Le La Lake Resort & Spa แห่งนี้ยังมีบาร์ริมทะเลสาบวิวเขื่อนแก่งกระจานหลักล้านที่ชื่อว่า Lake Bar อีกด้วย บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาที่ฝากท้องหรือร้านอาหารในแก่งกระจานอยู่ละก็ อย่าลืมแวะมาเช็คอินที่ Lake Bar แห่งนี้ก่อนกลับ รับรองว่าได้รูปเพียบ


เราแวะไปทานดินเนอร์กะจะรอดูพระอาทิตย์ตกคงสวยมาก ๆ แต่วันที่ไปคือเมฆหนาทั้งวัน แต่ก็ได้ฟีลเขียว ๆ เย็นตา สวยไปอีกแบบ 


พายเรือคายัคในแก่งกระจานตอนพระอาทิตย์ตก ที่เที่ยวใกล้แก่งกระจาน Le La Lake Resort and Spa แก่งกระจาน

สะพานแขวน แก่งกระจาน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวแก่งกระจานหรือเพชรบุรีเร็ว ๆ นี้อยู่ละก็ นอกจากจะมาพักผ่อนเช็คอินที่พักใกล้แก่งกระจานอย่าง Le La Lake Resort and Spa ทำกิจกรรมชิค ๆ คูล ๆ ว่ายน้ำชมวิวทะเลสาบในเขื่อนแก่งกระจาน หรือจะพายเรือคายัคหรือ SUP board ก็สามารถแจ้งที่รีเซปชั่นได้เลย ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกเหนือจากนี้ก็ยังสามารถเดินเล่นสบาย ๆ ริมทะเลสาบ นั่งชมพระอาทิตย์ตก หรือจะเหมาเรือไปชมเขื่อนแก่งกระจาน ให้อาหารลิงดำน้ำ (มีค่าใช้จ่าย) ก็สามารถแจ้งได้ที่รีเซปชั่นเหมือนกัน 

อย่าลืมแวะที่เที่ยวใกล้แก่งกระจานที่น่าสนใจอื่น ๆ  อาทิเช่น

 • Coastly cafe คาเฟ่สุดน่ารักที่ตั้งอยู่ในรีสอร์ท Le La Lake  
 • สะพานแขวนแก่งกระจาน จุดเช็คอินสำคัญที่ไม่ควรพลาดเลย สามารถขับรถไปจอดในอุทยานแก่งกระจานและเช่าจักรยานปั่นไปจุดสะพานแขวนได้ไม่ไกล 
 • จุดชมวิวพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
 • ล่องแพแก่งกระจาน มีหลายเจ้ามาก ๆ สามารถสอบถามที่พักได้
 • Nabi cafe คาเฟ่ที่มีบ้านผีเสื้อให้เข้าชมฟรี แนะนำมาก ๆ เพราะมีที่นั่งริมน้ำที่สามารถนั่งแช่เท้า ทานอาหาร หรือเอาแล็ปท็อปไปนั่งทำงานชิล ๆ ได้ทั้งวัน  
 • ทัวร์น้ำตกป่าละอูและไร่องุ่นมอนซูนแวลลีย์ น้ำตกที่อยู่ทางตอนใต้ของเขื่อนแก่งกระจาน ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งดูผีเสื้ออันดับต้น ๆ ของเมืองไทยอีกด้วย สวนหย่อมหน้าห้อง Lake Side Suiteแช่อ่างที่ระเบียงห้อง ห้อง Lake Side Suiteสรุปแล้ว รีสอร์ท Le La Lake Resort and Spa แก่งกระจาน เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายที่สมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับใครที่มองหาที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ หลีกหนีความวุ่นวายจากชีวิตในเมือง ขับรถเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงจากใจกลางเมืองหลวง คุณก็จะได้พบกับรีสอร์ทที่พักตากอากาศสำหรับผู้รักธรรมชาติอย่างแท้จริง 


👉  หาแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวที่อื่น ๆ ได้จากที่นี่บ๊ะบาย,โบโกะ ณ แก่งกระจาน


แสดงความคิดเห็น

Don't follow your dreams! Follow my Instagram : @Bokoaz

© A Girl With An Awkward Smile. Design by FCD.