ประสบการณ์โดนเซอร์ไพรส์ + ฉลองวันเกิดจัดเต็มมัลติคอร์สสไตล์ฝรั่งเศสที่ Marco Creative Cuisine

16 เมษายน 2560 1, Lebuh Bandar Utama, Bandar Utama, 47800 Petaling Jaya, Selangor, Malaysiaเพิ่งจะว่างมีเวลามาอัพบล็อก ไหน ๆ ก็เอาฤกษ์เอาชัยเขียนบล็อกวันเกิดที่ผ่านมาเลยแล้วกัน โดยวันเกิดปีนี้มีแพลนจะกลับไทย เลยบอกเจ้านายว่าวันเกิดไม่อยู่นะ จะเลี้ยงอะไรก็รีบเลี้ยง เดี๋ยววันเกิดแล้วจะไม่อยู่ 55 พอมาถึงวันที่ 4 เมษายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน ก่อนที่จะลายาวกลับไทย เจ้านายก็พาทุกคนในทีมไปจัดทีมบอนดิ้ง (ที่ทำงานจะมีทีมบอนดิ้งเดือนละครั้ง ประมาณทำกิจกรรมร่วมกันอะไรก็ได้ ในงบที่ทางบริษัทจัดให้ในวันทำงานปกติ แต่ไม่ต้องทำงาน งงมั้ย? 555 


ที่ผ่านมาก็มีไปช้อปปิ้ง กินบุฟเฟ่ต์, ไปทำเวิคช้อปในเวลาทำงานแล้วก็ต้องกลับมาออฟฟิตก่อนเวลาจะเลิกงาน) ซึ่งทีมบอนดิ้งธีม-ของวันนี้คือ สีเขียว (เนื่องจากเป็นสีที่เจ้าของวันเกิดชอบนั่นเอง 55) และสถานที่ที่เราจะไปนั่นก็คือ Marco Creative Cuisine ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีความน่าสนใจก็คือ จะเสริฟอาหารแบบมัลติ-คอร์ส (Multi-Course Meal) ซึ่งคอนเซปของร้านนั้นก็เป็นเสมือนการเดินทางของรสชาด อาหารต่าง ๆ หรือ The Journey of Flavours นั่นเอง
มาดูบรรยากาศภายในร้านกัน ซึ่งคอนเซปของการตกแต่งร้านนั้นก็ต้องเป็นกลิ่นอายของร้านอาหารฝรั่งเศสแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งดอกไม้ โต๊ะ เก้าอี้ หรือแม้แต่กลิ่นภายในร้าน รู้สึกสดชื่นแบบบอกไม่ถูกJelly fish @Marco Creative Crusine / Photo taken by fishmeatdie.blogspot.com


และสิ่งที่เรียกว่าดึงสายตาของผู้คนที่เดินผ่านไปมานั้นได้ดี นั้นก็คือ เจ้าตู้แมงกระพรุนที่ตั้งเด่นอยู่ทางเข้าหน้าร้าน เอาจริง ๆ เกิดมาก็ไม่เคยเห็นแมงกระพรุนที่ยังมีชีวิตอยู่ใกล้ ๆ แบบนี้ เคยเห็นแต่ในหนังหรือสารคดี และก็ไม่คิดว่ามันจะเปลี่ยนสีได้ด้วยอ่ะBokoaz @Marco Creative Cuisine / Photo taken by Fishmeatdie.blogspot.com

ก่อนจะเริ่มทาน ทางเราได้รับเกียรติจากผู้ก่อตั้งร้าน คุณ Alice มาต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมทั้งอธิบายความเป็นมาอย่างคร่าว ๆ รวมไปถึงคอนเซ็ปของร้านอาหาร ซึ่งอาหารที่คุณจะได้รับในคอร์สนั้น 

คุณ Alice ได้บอกว่า ทุก ๆ จานนั้นเป็นการคัดสรรและออกแบบมาได้อย่างสร้างสรรค์ ลงตัว ด้วยฝีมือการคิดค้นของเชฟคนดังอย่าง เชฟ Daren Leong ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความคิดสร้างสรรค์ของอาหารแต่ละจานที่ยกมาเสริฟให้ถึงบนโต๊ะ รอ ร้อ รอ. . . หนูหิวแล้วค่า เชฟขา


Velvety Matcha-Lime Shooter @Marco Creative Cuisine 


และแล้วเมนูแรกก็มาถึงที่โต๊ะ ซึ่งมาในถ้วยกาแฟขนาดกลาง มันคือ Palate Cleanser คือเมนูล้างปาก ล้างทุกอย่างที่เคยกินไปก่อนหน้านี้ มีชื่อเรียกว่า Velvety Matcha-Lime Shooter เป็นฟองมะนาว โรยด้วยผงชาเขียวมัชชะ แน่นอนว่า มันมีความเปรี้ยว แต่ไม่ได้เปรี้ยวจี๊ดขนาดนั้น ตักหมดถ้วยแล้วแล้วมีความรู้สึกหิวโหย และถวิลหาจานต่อไปเป็นอย่างยิ่ง


ปล. พนักงานที่นี้เค้าจะไม่ยกจานต่อไปมาเสริฟ ถ้าหากคุณยังทานไม่หมดนะ ฉะนั้น ถ้าใครรอถ่ายรูปหลาย ๆ จานพร้อมกันละก็ อดเลย เพราะที่นี่ เน้นถึงความสดใหม่ เสร็จจากมือเชฟปุ๊บ ก็ต้องรีบเสริฟปั้บ


Savoury Éclair @Marco Creative Cuisine 

เมื่อมีเมนูล้างปากแล้ว เมนูต่อไปนั้นก็คือ เมนูเรียกน้ำย่อย หรือ Appetiser นั่นเอง เจ้าจานนี้มีชื่อว่า Savoury Éclair เป็นเอแคลร์ กรอบ โรยด้วยไข่ปลาคาเวียร์ และมะเขือเทศอบแห้ง รสชาดลงตัว ผ่าน


Truffled Mushroom Soup @Marco Creative Cuisine 


เมนูต่อไป นั้นก็คือ เมนูซุป ซึ่งโบได้เลือกเป็น ซุปเห็ด Truffled Mushroom Soup (ไม่ใช่ซุปเห็ดโคนแบบบ้านเรานะ อิอิ) ซึ่งในส่วนของซุปนั้น เราสามารถเลือกได้จาก 3 ซุปที่ทางร้านได้กำหนดให้ นั้นก็คือ Strawberry Gazpacho, French Onion Soup และก็ Truffled Mushroom Soup ซึ่งซุปเห็ดที่โบเลือกนั้นเป็นอะไรที่กลมกล่อมมาก 

ปกติชอบกินซุปเห็ดมาก แต่ซุปเห็ดที่นี่เป็นอะไรที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยลองมา


Savoury Ice Cream Salad @Marco Creative Cuisine

ในที่สุดก็มาถึง (ก่อน) จานหลักหรือ Entrée (อองเทร) กันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า Entrée ก็มีให้คุณเลือกถึง 3 เมนูด้วยกัน ได้แก่ Chicken Liver Parfait, Garden Plater และก็ Savoury Ice Cream Salad และแน่นอนจานหลักที่โบเลือกนั้นก็คือ Savoury Ice Cream Salad ซึ่งไอศครีมอร่อยมาก แอบเสียใจที่ให้มานิดนึง อร่อยจริง ๆ ทานกับผักสลัดที่ให้มา แต่บอกเลยนี่แค่จานที่ 4 นะ ยังมีอีก ใจเย็น ๆ 


Salmon with Jet Black Hollandaise @Marco Creative Cuisine

ไฮไลท์ของเราก็มาถึงที่จานหลักจริง ๆ หรือ Main กันแล้ว และที่โบสั่งมานั้นก็คือ Salmon with Jet Black Hollandaise ปลาแซลม่อนที่มาพร้อมกับซอสน้ำหมึกดำ (Squid Ink) อันนี้รสชาดก็บรรยายไม่ถูกอะ แต่รู้ว่ามันอร่อยมากกกกกกก ทานกับซอสสีเขียว ๆ นั้นเข้ากันดีสุด ๆ 

ในส่วนของจานหลักนั้นที่ร้านได้ออกแบบมาให้ถึง 6 เมนู ซึ่งสำหรับใครไม่ชอบทานปลา สามารถเลือกเป็นผัก ปลาหมึก ไก่ หรือพาสต้าซีฟู้ดได้ตามความต้องการเลย


Decostructed Lemon Meringue Pie@Marco Creative Cuisine

เดินทางมาที่เมนูสุดท้าย ซึ่งจะเป็นอะไรไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ของหวานใช่ม่ะ และของหวานที่โบเลือกมานั้นก็คือ Deconstructed Lemon Meringue Pie เมอร์แรงพายรสมะนาว ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา เข้ากันได้อย่างลงตัว ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม Sparkling Iced Berry ให้ความสดชื่นตบท้ายจบคอร์สอาหารได้อย่างสวยงาม 

Photo taken by fishmeatdie.blogspot.com

พอทานจานสุดท้ายเสร็จแล้ว พนักงานดันมาเสริฟอีกจานนึง โบนี่กรี้ดเลยค่ะ เพราะมันคือจานพิเศษ ซูเฟร่ Happy Birthday ที่เชฟ Daren เป็นคนทำให้พิเศษกะมือ มอบให้เนื่องในวันเกิดของโบเอง อิอิ บอกเลย ว่าเซอร์ไพรส์จริง ๆ อิอิ ที่สำคัญ อาหย่อยยยยยยฝุด ๆ 


Bokoaz& Chef Daren / Photo taken by fishmeatdie.blogspot.com
อธิษฐานอะไรดี. . .ขอให้มีผู้หล่อ ๆ มาจีบบ้างไรบ้าง ไม่ใช่ล่ะ... ขอให้งานไม่ต้องเยอะก็ได้ แต่เงินต้องเยอะ เพี้ยงงงงงงง!
เป่าเทียนเสร็จบอสหยิบอะไรไม่รู้จากกระเป๋า กรี้ดมากค่ะ เซอร์ไพรส์รอบสองอันนี้ของขวัญจากเพื่อนในทีม ตอนแรกจะเก็บไว้แกะที่บ้าน แต่บอสก็ยุใหญ่เลย 

แกะเลย! โอเค แกะก็แกะ แกะเสร็จ กรี้ดอีกละค่ะ (จะกรี้ดอะไรบ่อย ๆ ห่ะ!) คือเรื่องของเรื่องตอนวาเลนไทน์ที่ผ่านมา บอสให้งบไปถล่มที่เซโฟร่าคนละ RM100 ตอนนั้นไม่รู้จะเอาอะไร อยากได้น้ำหอมอีไดมอนด์เหลืองนี้นานนมละ แต่มันมีแต่ไซส์แบบ 50 มิลอัพ ราคาปาไป RM200-400 นู้นแหน่ะ เลยเก็บไว้ในใจไปก่อน 555 สงสัยบ่นดังไป เพื่อนในทีมเลยสงเคราะห์ให้ 5555 ตัลล้าคคคคคอ่ะ

@Marcocretivecuisine / Photo taken by fishmeatdie.blogspot.com

เก็บตกบรรยากาศในร้าน บอกตง ไม่รู้มาก่อนว่าร้านจะตกแต่งโทนสีเขียวด้วย ช่างเข้ากับธีมเจ้าของวันเกิดซะจริง ๆ 555 

เห็นภาพนิ่งไปละ มาดูภาพเคลื่อนไหวกันบ้าง อันนี้นั่งทำวิดีโอแบบเร่งด่วน กลัวอัพไม่ทันวันเกิด จะเห็นได้ว่า มันฟินแค่ไหน 555

@Marco Creative Cuisine

สำหรับใครที่มาเที่ยวเคแอลหรือกัวลาลัมเปอร์แล้วมองหาร้านอาหารสุดเอ๊กซ์คลูซีฟสำหรับคนพิเศษอยู่ละก็ กำตังมาคนละ RM78 หรือประมาณ 650-700 บาท ราคารวม GST แล้วด้วย (เฉลี่ยเมนูละ 100-200 บาทเท่านั้น) คุณก็จะได้ลิ้มรสอาหารมัลติคอร์สสไตล์ฝรั่งเศสผ่านฝีมือรังสรรค์ของเชฟผู้มากประสบการณ์ที่ Marco Creative Cuisine

Marco Creative Cuisine อยู่ชั้น G ล็อต G146 (Old Wing) อยู่ในห้างชื่อดัง 1Utama Shopping Centre ย่าน Petaling Jaya เปิดทำการ ตั้งแต่ 11.00 น. - 22.30 น. ตามเวลาประเทศมาเลเซีย 


ติดต่อสำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่

โทรศัพท์ : +603 7731-8923

อีเมล : reservation@marcocreativecuisine.com

เว็บไซต์ : http://marcocreativecuisine.com/


ทิ้งท้ายไปด้วยรูปเซลฟี่ แบบแฮปปี้เอนดิ้งพร้อมรูปโอ้ปป้าหนุ่มฮอตของบริษัท 555 ไว้ว่าง ๆ เดี๊ยวหาเรื่องมาเขียนต่อ ไปละจ้า บะบุย :*
Bokoaz and SNS team @Marco Creative Cuisine
Hairi & Bokoaz
Bokoaz and Oppasแสดงความคิดเห็น

Don't follow your dreams! Follow my Instagram : @Bokoaz

© A Girl With An Awkward Smile. Design by FCD.